Nên dùng trà hoa tam thất chữa mất ngủ ít nhất 1 lần trong đời

hay vì những viên thuốc đắt tiền mà cũng chẳng giúp ngủ ngon là bao, trà hoa tam thất chữa mất ngủ thực sự là giải pháp tối ưu cho những ai muốn chữa bệnh an toàn, hiệu quả lâu dài.

Trong khi củ tam thất rất có ích trong hoạt huyết, bổ huyết, hoa tam thất lại có công dụng hoàn toàn khác thanh nhiệt, loại bỏ độc tố, hạ huyết áp và giúp an thần, dễ ngủ. Chúng có hình dáng và mùi vị rất độc đáo. Nhiều người liên tưởng hình thái bên ngoài của hoa tam thất giống như bông cải xanh. Vị nước trà pha từ hoa hơi đắng, mát, uống vào còn cảm nhận dư vị ngọt thanh đọng lại.

hoa tam thất khô ngâm trà

Dược tính trong trà hoa tam thất

ất cả các bộ phận của cây tam thất đều chứa saponin, đặc biệt là hoạt chất ginsenosides Rb1, Rg1 (đứng đằng sau những lợi ích mà nhân sâm và tam thất đem lại cho chúng ta). Ngoài ra, hoa tam thất có chứa flavonoid – tác dụng làm mát và giải độc. Ở Trung Quốc, trà hoa tam thất là một thức uống yêu thích trong mùa hè, thanh nhiệt, giúp cơ thể chống chọi với thời tiết nắng nóng. Những bông hoa được thu hái vào đầu mùa hè, sau đó được phơi sấy khô ngay để làm trà hoa tam thất chữa mất ngủ. Trà đạt chất lượng là hoa tam thất được chọn phải có độ nở vừa đủ, các thành phần hoa không bị tách rời, trong quá trình phơi sấy không thêm bất kỳ hóa chất bảo quản nào.

Trà hoa tam thất chữa mất ngủ

Uống trà hoa tam thất chữa mất ngủ, giảm cholesterol, cải thiện lưu thông máu, phòng bệnh tim. Ngâm những bông hoa trong nước nóng 900 trong 2-4 phút ở 2 lượt nước đầu tiên (tăng thời gian ngâm cho mỗi lần pha tiếp theo). Chỉ uống nước trà hoa tam thất trong ngày để có một giấc ngủ ngon. Uống hết có thể đổ nước vào ngâm tiếp.

trà hoa tam thất chữa mất ngủ

Một cán bộ quân đội đã nghỉ hưu sống tại huyện Thạch Thất, Tp.Hà Nội vừa bị chứng mất ngủ vừa bị cao huyết áp. Ông cũng tìm nhiều loại thuốc khác nhau để chữa trị cho căn bệnh của mình nhưng chỉ được trong thời gian dùng thuốc, hết thuốc là hiệu quả cũng đi theo luôn. Một hôm được con trai mang về một gói trà dặn pha uống hàng ngày. Không ngờ 6 ngày sau, từ ban đầu chỉ ngủ được 2-3 tiếng mỗi đêm, giờ đã có thể ngủ lâu hơn, ít bị thao thức giữa chừng. Ông mừng lắm nên dùng 2 tháng liên tục, giờ ngủ được 5-6 tiếng mỗi tối. Loại trà đó chính là trà hoa tam thất chữa mất ngủ. Hoa lấy từ vùng trồng chuyên canh ở Lào Cai nên chất lượng rất tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *